TIN TỨC NỔI BẬT

31 Tháng Tám 2018

Thiết kế tủ quần áo đúng phong thủy tạo sự thịnh vượng dài lâu

Nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia phong thủy cho rằng, tủ quần áo đặt sai phong thủy chính là nguyên nhân gây bất hòa tạo xung đột cho hầu hết các thành viên trong gia đình.
 
 
Nhiều người cho rằng, tủ quần áo vốn là nơi cất giữ đồ đạc lẫn quần áo trong nhà. Nhưng theo phong thủy thì tủ quần áo nên là một trong những nội thất có kích thước lớn thì sẽ gây tác động đến trướng khí trong nhà. Điều này cũng thể hiện nếu tủ quần áo không khéo léo lựa chọn về chất liệu cũng như kích thước dễ khiến cuộc sống gây nhiều bất lợi.
 
Thiết kế tủ quần áo đúng phong thủy tạo sự thịnh vượng dài lâu 1
 

Chọn màu sắc cho tủ quần áo

Màu sắc nên có sự hài hòa để cân đối với các món đồ nội thất khác ở cùng không gian. Nếu đặt tủ ở hướng Đông nên chọn tủ màu trắng hoặc màu nâu. Tủ hướng Nam thì nên chọn màu vàng hoặc màu gỗ. hướng Tây thì nên là màu trắng hoặc màu be. Còn hướng Bắc thì nên là các gam màu giản dị như xám nhạt, vàng nhạt, ghi xám nhạt...Việc xác định hướng hơi phức tạp thì nên chọn màu sắc tươi tắn cho tủ quần áo để thể hiện sự giàu có và mong những điều tốt đẹp.


Tránh đặt tủ quần áo cạnh giường

Điều cấm kỵ là không nên đặt sát giường bởi giường không chỉ là nội thất chính mà còn là trái tim của căn phòng. Tủ quần áo cạnh giường dễ tạo luồng khí xấu hay còn gọi là sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm ngủ.
 
Thiết kế tủ quần áo đúng phong thủy tạo sự thịnh vượng dài lâu 2


Tránh đặt tủ quần áo ở nơi thông gió của phòng

Phải khéo léo trong việc đặt tủ dễ khiến căn phòng trở nên chật chội và bí bách. Khi mua tủ nên chọn kích thước vừa vặn tạo sự cân đối với các món đồ nội thất khác rồi đặt sát tường. Tủ quần áo không nên bị che lắp ánh sáng và che khoảng thông gió để phòng được mát mẻ hơn.
 

Chọn hình dáng cho tủ quần áo

Tủ có kích thước lớn nên tránh chọn nhiều hoa văn và họa tiết cầu kỳ. Các nét chạm khắc có nhiều mũi nhọn, đường chéo và góc cạnh dễ tạo sát khí về phía trung tâm phòng. Nên chọn những loại tủ có chi tiết đơn giản để làm giảm sát khí và tốt cho sức khỏe của người sống trong nhà.
 
Thiết kế tủ quần áo đúng phong thủy tạo sự thịnh vượng dài lâu 3


Xác định hướng và vị trí đặt tủ

Cần dựa vào tuổi gia chủ để đặt tủ. Nhưng theo chuyên gia nên là hai hướng cơ bản là Tây và Bắc. Hướng Đông và Nam cũng nhận nhiều ánh sáng mặt trời giúp nhận nhiều sinh khí và giữ gìn tài lộc cho gia chủ. Tủ đồ phòng ngủ cũng nên đặt ở vị trí Bạch Hổ góc phải đầu giường tạo sự cân bằng âm dương.
 

Hạn chế thiết kế cánh cửa tủ có gương

Thiết kế cánh cửa tủ bằng gương thì kích thước quá lớn. Gương sẽ khiến tủ rọi thằng vào giường ngủ - điều cấm kỵ trong phong thủy gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Thiết kế tủ quần áo đúng phong thủy tạo sự thịnh vượng dài lâu 4
 

Giữ tủ luôn gọn gàng

Quần áo trong tủ nên được xếp gọn gàng và ngay ngắn. Có thể đặt thêm sáp thơm hoặc xịt hương hoa để có mùi dễ chịu khi mở tủ ra.


Chọn tủ phù hợp với diện tích 

Với phòng ngủ rộng thì nên đặt tủ có kích thước nhỏ sẽ khiến cho căn phòng mất đi sự cân đối và ngược lại. Những không gian rộng rãi thì nên chọn tủ có kích thước cân đối với các món đồ nội thất khác. Thêm nữa nên chọn nơi có ánh sáng để lưu động tài lộc thu hút không gian nhiều sinh khí và may mắn hơn.
 
 

Related

0 ( 0 reviews)