TIN TỨC NỔI BẬT

03 Tháng Mười 2018

Hướng dẫn bạn chọn ghế sofa thích hợp với hình dáng phòng khách

Khi bạn chọn nội thất cho phòng khách thì nên chú ý đến bộ sofa. Bởi đây là món đồ quan trọng để trang trí và tiếp đãi khách đến chơi nhà. Nhưng mỗi không gian phòng khách khác nhau sẽ có mẫu sofa phù hợp; cho nên bạn cần lưu ý hình dáng phòng khách mà chọn lựa như sau:
 
 
Hướng dẫn bạn chọn ghế sofa thích hợp với hình dáng phòng khách 1
 

Phòng khách thông bếp

 
Bếp và phòng khách có sự liên thông thì bố trí nội thất cần đảm bảo hài hòa mà vẫn có sự tách biệt. Vẫn đáp ứng được tính thẩm mỹ mà vẫn gắn kết trong cách trang trí là vấn đề hàng đầu. Bạn phân tách hai phòng bằng sơn tường, thảm hoặc nâng sàn cao hơn chút. Gợi ý ngăn bếp đó là sử dụng bàn ăn làm trung tâm hoặc thiết kế quầy bar ngăn cách. Điểm nhấn chính là lắp đèn treo khác nhau giữa phòng bếp và phòng khách.
 
Để tiết kiệm diện tích hơn thì có thể dùng sofa sát tường, vuông góc hoặc dựa tường là hợp lý nhất. Sự hoàn hảo chính là sofa mẫu dài có góc cạnh.
 
Hướng dẫn bạn chọn ghế sofa thích hợp với hình dáng phòng khách 2
 

Phòng khách dài

 
Diện tích phòng khách quá dài thường khó khăn trong trang trí. Gia chủ nên chọn mẫu sofa dài và ghế không quá sâu để tạo hiệu ứng không gian. Vừa tiện đi lại mà vừa tối ưu diện tích. Bạn cũng nên đắn đo giữa việc chọn ghế to ngồi nhiều người hoặc ghế lẻ sao cho phù hợp. Căn phòng dạng dài thì không nên chọn mẫu bàn cà phê quá to và cồng kềnh.
 
Hướng dẫn bạn chọn ghế sofa thích hợp với hình dáng phòng khách 3
 

Phòng khách hình vuông

 
Với phòng khách có hình vuông thì nên tránh sofa ở giữa phòng. Thay vì chọn hai ghế sofa đối diện nhau thì nên chọn sofa nhỏ cùng với vài mẫu ghế đơn. Nhờ đó, không khí phòng khách cũng gần gũi và thân mật hơn. Đặc biệt sử dụng nội thất hình tròn cũng khá hiệu quả làm tăng tính ấm cúng đi cùng thiết bị chiếu sáng màu vàng ấm.
 

Related

0 ( 0 reviews)