TIN TỨC NỔI BẬT

19 Tháng Mười 2017

Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đẹp và cao cấp

Để có một không gian sống đẳng cấp và sang trọng, có những quy tắc về thiết kế thi công nhà biệt thự mà bạn phải tuân theo. Nhà biệt thự là niềm tự hào của gia chủ. Một thiết kế biệt thự cao cấp thể hiện cá tính và phong cách sống cảu chủ nhân căn nhà. Cần phải có những sáng tạo trong phong cách thiết kế và trang trí nếu muốn tạo nên một không gian sống ấn tượng và đẳng cấp. Tuy nhiên, cũng có những quy luật bất biến, những tiêu chuẩn cơ bản mà nhà biệt thự cần phải tuân theo.

 

Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đẹp và cao cấp

 

Tiêu chuẩn không gian chung trong thiết kế biệt thự

Trong thiết kế biệt thự, không gina chung chính là không gian mà các thành viên trong gia đình sinh hoạt cùng nhau và là không gian tiếp khách, khu sinh hoạt chung. Nơi đây cần phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản về diện tích thiết kế nếu muốn có không gian đẹp.

 

Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đẹp và cao cấp

 

Sảnh là nơi tiếp khách, nơi đặt những vật dụng như giày dép, áo khoác hay mũ, thường có diện tích khoảng 6 - 10m2. Phòng khác là trái tim và là xương sống của căn nhà, có ba tiêu chuẩn diện tích là: 20-25m2, 25 - 30m2 và trên 40m2. Khu sinh hoạt gia đình bao gồm phòng ăn, nhà bếp và phòng sinh hoạt chung, nên bố trí những vật dụng gợi nhớ kỉ niệm xưa nhằm tạo nên không khí đầm ấm và sâu lắng. Phòng ăn có diện tích 20 – 30m2, nhà bếp được bố trí theo dạng chữ L hoặc chữ U với những trang bị tiện lợi, phòng sinh hoạt chung diện tích từ 20 – 25m2 được sử dụng làm phòng giải trí và phòng tập GYM.

Tiêu chuẩn không gian riêng

Không gian riêng trong biệt thự đẹp là khoảng trời riêng và là không gian nghỉ ngơi dành cho gai chủ và những thành viên trong gia đình, đó chính là phòng ngủ. Thông thường phòng ngủ có diện tích thiết kế tiêu chuẩn là 10 – 15m2. Phòng ngủ lớn diện tích khoảng trên 30m2 với những đồ nội thất và tiện nghi đầy đủ. Phòng ngủ nhỏ nên có diện tích 18 – 25m2 dành cho con cái và những thành viên khác trong gia đình, với những món đồ nội thất được mua sắm theo hướng cá nhân hóa.

Ngoài ra, những không gian khác trong biệt thự cũng có tiêu chuẩn thiết kế riêng. Cầu thang xoắn ốc nên có chiều cao dưới 3m, tối đa 30 bậc thang. Sáng tạo một cách khoa học là cách để có một không gian sống biệt thự sang trọng và đẳng cấp.

Related

0 ( 0 reviews)