TIN TỨC NỔI BẬT

06 Tháng Giêng 2018

Thiết kế nhà phố có tầng lửng hiện đại và tinh tế

Thiết kế nhà phố có tầng lửng đang trở thành xu hướng hiện nay. Với tầng lửng, nhà phố sẽ có tổng diện tích lớn hơn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ.
 
Bài viết hay để bạn tham khảo >> Thiết kế nội thất nhà phố có thang máy hiện đại
 
Nhà phố là loại nhà phố biến nhất tại những thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội hiện nay. Nhà phố thường có hình khối, hình ống và được xây thành nhiều tầng. Tuy nhiên, do quy hoạch nhà ở, công trình nhà phố không được xây dựng quá số tầng quy định. Lúc này, tầng lửng sẽ giúp cho gia chủ cơi nới không gian sinh hoạt.
 
Thiết kế nhà phố có tầng lửng hiện đại và tinh tế 1
 

Một số quy định về thiết kế nhà phố có tầng lửng:

 
- Được phép xây tầng lửng hay không còn phụ thuộc vào đơn vị quy hoạch.
 
- Tầng lửng được thiết kế cùng tầng trệt có chiều cao tính từ sàn lên trần trong khoảng 5 – 5,8 m.
 
- Diện tích xây dựng của tầng lửng khổng vượt quá 80% diện tích mặt bằng tầng trệt.
 
Thiết kế nhà phố có tầng lửng hiện đại và tinh tế 2
 

Tại sao cần phải xây dựng tầng lửng?

 
Có rất nhiều lí do để gia chủ thiết kế nhà phố có tầng lửng:
 
- Diện tích mặt bằng nhỏ nhưng muốn tận dùng tầng trệt để kinh doanh hoặc để xe.
 
- Khi nhà ở bị giới hạn chiều cao do quy hoạch.
 
Và tầng lửng có rất nhiều công năng khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Tầng lửng có thể được sử dụng để làm tất cả những không gian chức năng như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ hay phòng làm việc. Nếu tầng lửng đủ lớn thì bạn có thể sử dụng nó để vừa làm không gian tiếp khách vừa làm không gian sinh hoạt chung. Một số gia chủ còn sử dụng tầng lửng để làm phòng ngủ cho gia đình. Những gia đình có kinh doanh dưới tầng trệt thì tầng lửng được sử dụng để làm nơi quan sát lí tưởng.
 
Thiết kế nhà phố có tầng lửng hiện đại và tinh tế 3
 

Phân loại tầng lửng trong nhà phố

 
Dựa trên vị trí mà có thể phân làm ba loại tầng lửng khác nhau:

- Tầng lửng phía sau nhà: Là loại tầng lửng được thiết kế nhiều nhất hiện nay. Ưu điểm của kiểu thiết kế nhà phố có tầng lửng này chính là tầng lửng tạo không gian đẹp cho phòng khách và từ tầng lửng có thể dễ dàng quan sát tầng trệt. Tuy nhiên, tầng lửng khiến cho không gian phía sang tầng trệt trở nên thấp và chật chội hơn.
 
- Tầng lửng phía trước nhà: Mới lạ, độc đáo và gây ấn tượng mạnh với khách đến chơi nhà. Loại tầng lửng này tạo nên cảm giác mới lạ và độc đáo, nếu biết cách phối hợp với màu sắc thì chắc chắn sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách đến chơi nhà.
 
- Tầng lửng bên hông nhà: Đây cũng là kiểu thiết kế nhà phố có tầng lửng mới lạ và độc đáo. Bạn chỉ nên thiết kế thi công loại tầng lửng này nếu nhà có điện tích tương đối lớn.
 
Khi muốn thiết kế tầng lửng nhà phố đẹp và tiện dụng thì bẹn nên tham khảo kiến trúc sư có kinh nghiệm để có được không gian sống hoàn hảo.

Related

0 ( 0 reviews)