TIN TỨC NỔI BẬT

11 Tháng Giêng 2018

Làm cách nào để thiết kế nhà phố nhỏ nhưng đẹp và thoáng đãng?

Thiết kế nhà phố diện tích nhỏ thì cần phải chú ý những yếu tố sau nếu muốn có không gian sống đẹp và thoáng đãng.
 
 
Diện tích thiết kế là một trong những vấn đề lớn nhất khi hoàn thiện bất cứ không gian nội thất nào. Thiết kế nhà phố diện tích nhỏ cũng vậy, do diện tích hạn chế nên không thể bố trí quá nhiều vật dụng nội thất khiến cho diện tích sinh hoạt giảm đi cũng như không thể sử dụng quá nhiều chi tiết thiết kế khiến không gian nội thất trở nên rối rắm. Khó thiết kế thi công nội thất nhà phố nhỏ nhưng không phải là không thể hoàn thiện chúng. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn có được một không gian nhà phố hiện đại và tinh tế.
 
Làm cách nào để thiết kế nhà phố nhỏ nhưng đẹp và thoáng đãng? 1
 

Sử dụng màu sắc sáng

Màu sắc sáng có khả năng phản xạ ánh sáng cao. Chính vì thế, những ngôi nhà được trang trí bằng màu sáng thì sẽ sáng sủa hơn so với nhà phố được sơn màu tối. Không chỉ vậy, màu sáng còn được khoa học chứng minh là có thể tạo nên hiệu ứng thị giác về một không gian nội thất lớn hơn. Việc sơn tường và trần bằng cùng tông màu sáng sẽ xóa nhòa đường phân cách trong không gian và khiến con người cảm thấy trần nhà cao hơn và thoáng hơn.
 
Làm cách nào để thiết kế nhà phố nhỏ nhưng đẹp và thoáng đãng? 2
 

Mang ánh sáng tự nhiên vào căn nhà

Một vấn đề nữa mà những căn nhà phố có diện tích nhỏ gặp phải chính là thiếu ánh sáng tự nhiên. Nhà phố thường không có vườn và ba mặt giáp bức tường những ngôi nhà xung quanh. Vì thế, nhà phố thường chỉ nhận được lượng ánh sáng mặt trời ít ỏi từ mặt tiền.
 
Thiếu ánh sáng mặt trời, không gian nội thất như thiếu sức sống và trở nên u ám hơn. Từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của gia chủ và gia đình. Có rất nhiều cách để khắc phục điều này, một trong những cách hữu hiệu nhất chính là thiết kế cửa sổ trời. Cửa sổ trời thu lấy ánh sáng tự nhiên và mang vào bên trong nội thất, khiến không gian sống trở nên sinh động và nổi bật hơn.
 
Làm cách nào để thiết kế nhà phố nhỏ nhưng đẹp và thoáng đãng? 3
 

Bố trí vật dụng nội thất khoa học

Một trong những lí do khiến cho căn nhà của bạn trở nên chất chội hơn có thể là do việc bố trí vật dụng chưa hợp lý. Bằng việc tận dụng những ngóc ngách trong căn phòng, sử dụng hợp lý những khoảng không, bạn sẽ có được một không gian sống rộng và thoáng hơn. Không những vậy, việc sắp xếp nội thất khoa học còn góp phần tăng công năng sử dụng của nội thất phục vụ nhu cầu của người sử dụng và tạo nên cảm giác hiếu khách và thân thiện đối với những vị khách đến chơi nhà.

Related

0 ( 0 reviews)