TIN TỨC NỔI BẬT

31 Tháng Bảy 2018

Những loài hoa đẹp dùng trồng cho ban công thêm lung linh

Khi bạn đã sở hữu sẵn một ban công trong không gian sống thoáng đãng thì hãy nghĩ ngay đến việc trang trí làm đẹp không gian cho nó bằng các loài hoa đẹp.
 
 
Bạn nên phát huy hết hiệu quả của ban công để nó trở thành nơi ăn uống, ngắm cảnh, hóng mát, thư giãn...Khu vực ban công còn phải được thể hiện rõ chức năng làm điểm nhấn ngoại thất cho cả ngôi nhà nhờ việc bạn tô điểm bằng các loài hoa rực rỡ sau.
 
Những loài hoa đẹp dùng trồng cho ban công thêm lung linh 1
Nguồn hình Internet
 

1. Dạ yến thảo

 
Dạ yến thảo sở hữu vẻ đẹp tươi tắn mà không hề quá khó trồng. Loại hoa này ấn tượng làm bừng sáng ban công nhà bạn dù rộng hay hẹp. Hoa dạ yến thảo có thể trồng trong chậu kẹp hoặc treo ở lan can tạo nét duyên dáng cuốn hút.
 
Những loài hoa đẹp dùng trồng cho ban công thêm lung linh 2
Nguồn hình Internet
 

2. Mười giờ

 
Với hoa mười giờ thì loài hoa này càng dễ trồng dễ sống dù đất bạc màu, khô cằn hay nhiều dinh dưỡng. Hoa mười giờ chỉ cần dăm cành là có thể phát triển mạnh mẽ. Hoa mười giờ có nhiều màu sắc, khi nở theo khung giờ tạo nét đẹp riêng cho ban công nhà bạn. Bạn có thể trộn thêm đất sạch, phân bón và nước cho cây nhiều dinh dưỡng ra hoa tươi to hơn nhé.
 
Những loài hoa đẹp dùng trồng cho ban công thêm lung linh 3
Nguồn hình Internet
 

3. Hoa hồng

 
Ban công nhiều ánh nắng thì thích hợp trồng hoa hồng trang trí. Còn ban công ít nắng thì vẫn có thể trồng hoa hồng bụi hoặc hoa hồng leo. Nhưng với hồng leo thì nên cắt tỉa, bón phân và tưới nưới thường xuyên để hoa ra bông nhiều tạo điểm nhấn đầy màu sắc.
 
Những loài hoa đẹp dùng trồng cho ban công thêm lung linh 4
Nguồn hình Internet
 

4. Hoa lồng đèn

 
Loài hoa có nguồn gốc từ châu Mỹ, hoa nở có màu sắc thay đổi từ trắng đến hồng rồi tím pha lẫn nhiều màu bắt mắt. Hoa lồng đèn thường trồng chậu hoặc giỏ treo đặt ở ban công. Hoa dễ trồng và dễ phát triển nơi thông thoáng có nhiều gió và hơi ẩm. Hoa lồng đèn cũng cần bón phân định kỳ để cây thường xuyên phát triển cành và sai hoa.
 
Những loài hoa đẹp dùng trồng cho ban công thêm lung linh 5
Nguồn hình Internet
 

5. Hoa giấy

 
Tương tự như hoa hồng và hoa mười giờ, hoa giấy thì quá phổ biến cho việc trồng ở ban công. Hoa giấy cực kỳ đơn giản chỉ cần chậu đất khô cằn, ít tưới và bón phân thì cũng ra hoa tự nhiên rực rỡ. Nếu được bạn cũng nên bón phân cho cây một hoặc hai lần trong năm; cắt tỉa nhánh để cây phát triển mạnh hơn.
 
Những loài hoa đẹp dùng trồng cho ban công thêm lung linh 6
Nguồn hình Internet
 

6. Hoa cẩm tú cầu

 
Loài hoa này thường trồng ở đất tơi xốp, thoáng nước tốt và nhiều dinh dưỡng. Cẩm tú cầu thường cần chế độ dinh dưỡng cao nên buộc bạn phải bón phân theo định kỳ. Hoa cũng ưa nước nên phải tưới để hoa được tươi rực rỡ. Thêm vào đó, cẩm tú cầu có thể cắt hoa và tỉa cành sau khi hoa nở để cây đẻ nhánh và sai hoa ở lứa sau.
 
 

Related

0 ( 0 reviews)